อนิเมะ ออนไลน์ Kimi Ni Todoke (2010) ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

อนิเมะ ออนไลน์ Kimi Ni Todoke (2010) ดูอนิเมะ ดูการ์ตูน

รีวิว ฝากใจไปกับเธอ อนิเมะ ออนไลน์

อนิเมะ ออนไลน์ทดลองคิดย้อนกลับไปยุคเรียน ไม่ว่าจะเป็นประถม มัธยม ก็ตามพวกเราชอบมีเพื่อนฝูงบางบุคคลในห้องที่ใครๆชอบดูเป็นตัวขำขันหรือตัวประหลาดของห้องที่ชอบโดนแกล้งไหมได้รับการยินยอมรับสักเท่าไหร่ บางครั้งผมเองเนื่องจากว่าเป็นเด็กเวลานี้ ก็ยังบางทีก็อาจจะเคยดูด้วยความตลกหรือดูอีกข้างด้วยสายตาแตกต่างด้วย

ซึ่งเรื่องแบบงี้ก็ควรมีคนแก่รอเตือน หรือพวกเราก็จำเป็นต้องศึกษาด้วยตัวเองตามวัยที่โตขึ้นเพราะ มนุษย์เรามันก็มีความแตกต่างกันอยู่ ใช่ว่าผู้ใดกันแน่ที่ทำอะไรไม่เหมือนกับพวกเราจะซึ่งก็คือเขาเป็นตัวประหลาด เพราะว่าที่จริงแล้วที่แปลกบางทีอาจจะเป็นพวกเราก็ได้ Kimi ni Todoke ฝากจิตใจไปถึงคุณ Live-Action ที่สร้างขึ้นจาก มังงะของ Karuho Shiina ที่เล่าถึง…. ดูการ์ตูน ปะทุโรนุมะ ซาวาโกะเด็กผู้หญิงที่ถูกสหายๆในสถานศึกษาตั้งชื่อนางแฝงให้ว่า ซาดาโกะ (ผีจากหนัง The Ring) ด้วยลักษณะท่าทาง ใบหน้า ผม อะไรต่างๆมันช่างพอดิบพอดีแบบงั้น แถมในสถานศึกษาเองก็ยังมีกระแสข่าวลืออีกว่าผู้ใดกันที่จ้องตากับ ซาดาโกะ เกินสามวินาทีจำเป็นต้องพบกับคำแช่ง

โน่นเลยทำให้ไม่มีผู้ใดต้องการจะใกล้คุณ เว้นเสียแต่เพียงแค่ ติดอยู่เซฮายะ โชตะ (Haruma Miura)  อนิเมะ ออนไลน์ เด็กวัยหนุ่มดูดีป๊อบปูล่าในสถานศึกษา ที่ชอบรอทักแล้วก็ไถ่ถามถึงเรื่องราวต่างๆของ ซาดาโกะ และก็เมื่อ ค้างเซฮายะ ปิ๊งไอเดียนัดหมายเพื่อนฝูงๆในห้องเรียนไปจัดงานกิจกรรมพิสูจน์ความอาจหาญในป่าช้า ซาดาโกะ ก็เลยเสนอตัวเองกับ ชิสุรุกับยาโนะ (Natsuna) ว่าคุณจะอาสาเล่นเป็นผีเองเนื่องจากว่าต้องการจะให้เพื่อนพ้องๆได้สนุกสนานกัน ต่อไปก็เลยทำให้ ซาดาโกะ ชิสุรุ และจากนั้นก็ยาโนะ เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกัน แม้กระนั้นอะไรๆที่เริ่มดียิ่งขึ้นสำหรับ ซาดาโกะ ก็กลับมาห่วยลงอีกรอบ เมื่อจู่ๆก็มีข่าวโคมลอยไม่ดีเกี่ยวกับ ชิสุรุและจากนั้นก็ยาโนะ ออกมา โดยที่ใครๆก็กล่าวว่าผู้ที่กุข่าวซึ่งก็คือ ซาดาโกะ เสียเอง


เป็นหนังที่มองตอน 10 นาทีแรกแล้วรู้สึกว่าหนังจะมาในโหมดโรแมนติก คอมเมดี้ อนิเมะ ออนไลน์

แม้กระนั้นเทียวไปเทียวมาไหขี้ตระหนี่ลายเป็นดราม่าซะงั้น ซึ่งมันก็มีตอนสลับฮาๆบ้าง แต่ว่าหนังจะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวระหว่างเพื่อนพ้องซะเยอะแยะคงจะ 2 ใน 3 ของเรื่องราวเลย เรื่องราวความรักระหว่าง ซาวาโกะกับค้างเซฮายะ ยังมองรายละเอียดน้อยกว่าความข้องเกี่ยวระหว่างเพื่อนฝูงซะอีก


ดูอนิเมะ เรื่องราวความข้องเกี่ยวระหว่างเพื่อนฝูงบางครั้งก็อาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ทั้งยังในด้านรายละเอียดหรือเรื่องข้างในหนัง ไม่ต่างอะไรจากเรื่องที่เคยมีมาก่อนหน้า ดราม่าในหัวข้อนี้ก็มิได้รุนแรงหรือซีเรียสในระดับที่บูลลี่กันเอาจริงเอาจัง แต่ว่าหนังก็สะท้อนให้มองเห็นได้อย่างนึงนะว่า สหายที่พวกเราเห็นว่าเขาแตกต่างต่างแตกต่างจากคนสามัญ จริงแล้วเขาก็มิได้ไม่เหมือนกับพวกเราอาจจะมีอะไรหลายประเภทที่ดีมากกว่าพวกเราด้วย

อย่าง ซาวาโกะ ก็เป็นผู้ที่ชอบคิดถึงความรู้สึกของบุคคลอื่นเสมอ ไม่ว่าจะบิดามารดา เพื่อนพ้อง ผู้ที่ถูกใจ หรือจนกระทั่งผู้ที่ไม่ชอบหน้าตนเอง แม้กระนั้นก็เนื่องจากว่าเป็นคนแบบงี้เอง ก็เลยทำให้ใครๆที่เคยไม่ชอบหน้า จำเป็นต้องหันกลับมามองดูคุณด้วยมุมมองที่แปรไป หรือสหายอย่าง ชิสุรุกับยาโนะ ถึงจะสนิทกับ ซาวาโกะ ได้ไม่นานแต่ว่าก็ไว้ใจ และก็มีความคิดว่าคนอย่าง ซาวาโกะ จะไม่ทรยศสหายอย่างไม่ต้องสงสัย

ส่วน ติดอยู่เซฮายะ ผู้ที่แลเห็นความสวยสดงดงามของ ซาดาโกะ อยู่เพียงลำพังตั้งแต่วันแรกที่เจอ ก็ด้วยการมองผ่านข่าวโคมลอย แล้วก็ความแปลกแยก เอาจริงเอาจังๆซาดาโกะ ก็มีความไม่เหมือนคนใดกันแน่ที่อาจส่งผลให้ใครๆดูด้วยสายตาที่ไม่รู้เรื่องได้นะ (มองดูด้วยสายตาตามมาตรฐานคนธรรมดาทั่วไป) พวกเราก็จะมองเห็นความแปลกของซาดาโกะ ที่ถูกใจก้มหน้าก้มตา ไม่ยิ้มแย้ม (เวลาต้องการหัวเราะก็จะกลั้นไว้แล้วทำขนคิ้วขมวดแทน) มักจะทำตัวลึกลับ เรียกว่าคุณเองก็เป็นส่วนนึงที่ซ้ำเติมข่าวซุบซิบด้วยเหมือนกัน สรุปแล้ว Kimi ni Todoke ฝากหัวใจไปถึงคุณ เป็นหนังรักโรแมนติก ที่เน้นย้ำความข้องเกี่ยวระหว่างสหายเป็นหลัก และยังเอ๋ยถึงการยินยอมรับในตัวตนของผู้อื่น ที่แม้ว่าจะมีอะไรไม่เหมือนกับพวกเราก็ตาม

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments