The African Queen (1951)

ราชินีแอฟริกัน (1951)

Allnut กลับมาในภายหลังเล็กน้อยและเสนอ Rose ให้นั่งเรือหลบหนี อย่างไรก็ตาม เธอต้องการลงมือและเกลี้ยกล่อมให้ Alnutt ทำภารกิจอันตราย เธอเสนอให้ลงแม่น้ำบนพระราชินีและเข้าสู่ทะเลสาบวิกตอเรียด้วยความตั้งใจที่จะจมเรือเยอรมันที่ควบคุมทะเลสาบขนาดใหญ่ ในการทำเช่นนั้น ทั้งคู่จะต้องเดินเรือไปตามแก่งและข้ามใต้อาวุธของป้อมเยอรมัน เหลือเวลาอีกเพียงสองวันในการถ่ายทำ ทุกคนก็พร้อมที่จะกลับบ้าน เมื่อ Huston แนะนำว่าเขาต้องใช้เวลาอีกสามวันในการถ่ายทำ การกบฏที่ใกล้จะถึง Huston พยายามเอาใจทุกคนด้วยคำพูด “จิตวิญญาณของพนักงาน” ที่เร้าใจ ซึ่งพบกับความคับข้องใจ

ห่างจากแม่น้ำเพียงไม่กี่ไมล์ กระนั้น พวกมันถูกฝูงยุงโจมตี ดูหนังออนไลน์ซึ่งทำให้โรสหวาดกลัวและบังคับให้พวกมันอยู่ในน้ำเปิด โถส้วมหนาทึบลงเรือ บังคับให้ชาร์ลีดึงมันผ่านน้ำ เมื่อเขาขึ้นกระดานอีกครั้งเมื่อหมดแรง เขาพบว่ามีปลิงปกคลุมร่างกายของเขา และแม้ว่าเขาจะตัวสั่นด้วยความรังเกียจ เขาควรกลับไปที่น้ำเพื่อให้เรือแล่นต่อไป

คำขอทั้งหมดที่อนุญาตให้ใช้สิทธิ์ภาพและเสียงที่ผลิตโดย MoMA จะต้องส่งไปที่ Scala Archives ที่ MoMA/Scala ไม่อนุญาตให้ใช้ภาพนิ่งจากภาพยนตร์หรือภาพยนตร์จากภาพยนตร์ใน MoMA’s Film Collection สำหรับการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ฟุตเทจภาพยนตร์ภาพเคลื่อนไหว ขอแนะนำให้ใช้กับผู้ถือลิขสิทธิ์

เช่นเดียวกับตัวละครของเธอที่เทเหล้าจินของกอร์ดอนที่ซ่อนไว้ของ Allnut อย่างโหดเหี้ยม Hepburn นำมุมมองของการไม่อนุมัติครั้งแรกและนำเสนอน้ำดื่มที่ยอดเยี่ยมในมื้ออาหารในขณะที่ Huston และ Bogart ไม่ได้ดื่มอะไรเลยนอกจาก Bourbon อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทุกคนในทีมยกเว้นสองคนนั้นไม่สบายในที่สุด เฮปเบิร์นเองป่วยด้วยโรคมาลาเรียเป็นเวลาสามวันและต้องอาเจียนลงในถังที่จัดวางอย่างเข้มงวดระหว่างเทคขณะถ่ายทำฉากเปิดโบสถ์ “ผู้อ่อนแอที่ไม่มีระเบียบวินัยสองคนนั้นได้เอาแอลกอฮอล์เข้าไปข้างในจนไม่มีแมลงอยู่ในบรรยากาศ… เป็นเรื่องตลกที่ยอดเยี่ยมสำหรับฉัน” เธอหัวเราะในเวลาต่อมา ผู้กำกับภาพ แจ็ค คาร์ดิฟฟ์ กังวลว่าผิวของเธอจะดูเป็นสีเขียวใน Technicolor อย่างมีความสุข Huston กลายเป็นลูกยิงที่แย่ อย่างไรก็ตาม ความกระตือรือร้นของเขาส่งผลกระทบกับ Hepburn ผู้ซึ่งกล่าวว่ากรณีตัวอย่างของเขาสนับสนุนให้เธอผจญภัยในราชสำนักในทุกสิ่งที่เธอทำหลังจากนั้น

คองโกที่ถูกทอดทิ้งจากพระเจ้าเป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับการที่สีงบประมาณของอารยธรรมสามารถขจัดจิตใจของมนุษย์ได้ในเวลาไม่นาน สปีเกลทุ่มเทอย่างหนักเพื่อสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยความแข็งแกร่งที่เขาต้องการ และยังมีสิ่งล้ำค่าเหลืออยู่เล็กน้อยสำหรับทีมงานสถานที่ขนาดใหญ่ สิ่งที่ขาดหายไปจากกองถ่ายแอฟริกันคือกองอุปกรณ์จับยึด โกเฟอร์ และไม้แขวนเสื้อที่พบได้ทั่วไปในการถ่ายทำฮอลลีวูด แทนที่พวกเขาจะสับสนกับชาวพื้นเมือง คนงานในค่ายตัดไม้ และผู้บริหารอาณานิคมเป็นครั้งคราวหนัง hd ปัญหาด้านสถานที่อื่นๆ ได้แก่ แสงอาทิตย์ ฝน งู แมงป่อง จระเข้ แมลงวัน tsetse แตน มดดำตัวใหญ่กัด และความชื้นคงที่ซึ่งทำให้เกิดโรคราน้ำค้างในทุกที่

ความสัมพันธ์ระหว่าง Huston และ Hepburn

นั้นค่อนข้างตึงเครียด เธอเดินเข้ามาหาเขาด้วยความหงุดหงิดและไม่ไว้วางใจ และ Huston รู้สึกว่าเธอเพิกเฉยต่อคำแนะนำทั้งหมดของเขา ฮัสตันถูกกดดันให้จบบทภาพยนตร์อย่างเร่งรีบเพื่อจบเรื่องอย่างรวดเร็วเพียงเพื่อเอาสิ่งหนึ่งมาวางบนหน้าก่อนที่จะรีบไปอังกฤษพร้อมกับแซม สปีเกลเพื่อเริ่มการสอดแนมสถานที่

“เขาอาจจะไม่มีสามัญสำนึก-เขาอาจจะไร้ความรับผิดชอบและอุกอาจ แต่เขามีพรสวรรค์ เขาไม่ใช่คนที่เขาไม่มีสาเหตุ” John Huston และ Sam Spiegel ตั้งรกรากอยู่ในค่ายชั่วคราวในแอฟริกา และหลังจากนั้นไม่นานทีมที่แข็งแกร่งและทีมงานก็มาถึง ฮัมฟรีย์ โบการ์ตและลอเรน บาคอล ที่เดินทางมาที่นี่ด้วยกัน เดินทางไปลอนดอนร่วมกัน และแคทธารีน เฮปเบิร์นมาคนเดียว

ราชินีแอฟริกันเป็นส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจสำหรับสถานที่ท่องเที่ยว Jungle Cruise ที่ดิสนีย์แลนด์ในแคลิฟอร์เนีย Imagineer Harper Goff อ้างถึง The African Queen เป็นประจำในแนวคิดของเขา หนังhdแม้แต่การออกแบบรถนั่งของเขาก็ยังได้รับแรงบันดาลใจจากเรือกลไฟที่ใช้ในภาพยนตร์ ราชินีแอฟริกันได้รับการดัดแปลงเป็นรายการวิทยุหนึ่งชั่วโมงในวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2495 ออกอากาศ Lux Radio Theatre โดยมีฮัมฟรีย์โบการ์ตแสดงตำแหน่งภาพยนตร์ของเขาและเข้าร่วมโดยเกรียร์การ์สัน การออกอากาศนี้รวมอยู่ในซีดีโบนัสใน Paramount DVD เวอร์ชัน Commemorative Box Set